Tuyển sinh ngành Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thứ hai - 11/06/2018 11:06

Tuyển sinh ngành Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngành Dược hiện nay trở thành một trong những ngành HOT thu hút được nhiều thí sinh đăng ký theo học hàng năm. Tuyển sinh ngành Dược năm 2018 có một số thay đổi cơ bản, cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến tin tuyển sinh Dược năm 2018 ở bài viết dưới đây.

Tuyển sinh ngành Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Lựa chọn theo học ngành nghề phù hợp là một trong những vấn đề các thi sính cần quan tâm đến. Bởi cơ hội nghề nghiệp ảnh hưởng đến những bước tiếp theo trên con đường sự nghiệp của các em về sau. Ngành Dược hiện nay nghiễm nhiên trở thành một trong những ngành HOT thu hút được thí sinh lựa chọn.

 
tuyen sinh
Tuyển sinh ngành Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh ngành Dược năm 2018 có một số thay đổi cơ bản cụ thể: các trường đào tạo sẽ trực tiếp đứng ra tuyển sinh, tuy nhiên phải đảm bảo tình hình của trường và nằm trong khuôn khổ của trường đào tạo. Lựa chọn theo học ngành Đại học hay Cao đẳng còn tùy thuộc vào năng lực và khối lượng kiến thức mà mỗi có được. Đối với hệ Đại học phải có học lực Giỏi mới có thể thi đỗ đại vào các trường Đại học Y Dược. Hệ Cao đẳng Dược tuyển sinh năm nay chỉ cần các thí sinh đã tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện theo học tại các trường.

Theo đó, một số trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Hà Nội hay các tỉnh lân cận đang lên kế hoạch tổ chức tuyển sinh năm 2018 để chuẩn bị cho năm học. Cụ thể tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2018 đưa ra một số điều kiện tuyển sinh cụ thể như sau:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước và những thí sinh vừa mới tốt nghiệp THPT trong năm 2018.

+ Đảm bảo tình trạng sức khỏe để theo học trong suốt thời gian đào tạo.

+ Không vi phạm Pháp luật hay đang trong thời gian thi hành án đều có thể theo học tại trường.

Khi thấy mình đạt đủ nhữngđiều kiện trên các thí sinh sớm hoàn tất hồ sơ gửi về trường đào tạo. Sau khi có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo địa chỉ của các thí sinh.

Ngoài ra, những thí sinh đã tốt nghiệp THCS cũng có thể theo học ngành Dược với thời gian đào tạo trong 3 năm. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.

Cơ hội việc làm của ngành Dược trong tương lai như thế nào?

Việc làm của ngành Dược khá đang dạng, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể theo học tại những môi trường khác nhau như: xin việc làm tại các bệnh viện, trung tâm hay cơ sở Y tế. Làm việc tại các quầy thuốc với nhiệm vụ tư vấn và hướng dẫn cho mọi người cách sử dụng thuốc sao cho phù hợp. Đối với những bạn có bằng Cao đẳng Dược và hành nghề trong 2 năm sẽ tự mở quầy thuốc để kinh doanh.

 
tim hieu 1
Tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành Dược

Tuy nhiên, trong quá trình theo học cần rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm, hình thành những tố chất trong nghề nghiệp giúp phát triển thuận tiện hơn trên con đường sự nghiệp về sau.

Nguồn tin: thcsvothisau.doluong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

 ALBUMS ẢNH

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay62
  • Tháng hiện tại1,108
  • Tổng lượt truy cập24,232
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây