Lễ trao thưởng Quỹ Tâm Tài lần thứ 3: Ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An có số lượng cá nhân, tập thể được vinh danh nhiều nhất

Thứ bảy - 10/03/2018 07:34
Chiều ngày 03/3/2018, tại Hội trường khách sạn Giao Tế Vinh, Quỹ Tâm Tài Nghệ An đã tổ chức Lễ trao thưởng lần thứ 3; 84 cá nhân, tập thể tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực, có nhiều đóng góp xây dựng, phát triển tỉnh nhà được vinh danh, riêng ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An có 21 cá nhân, tập thể đã được tuyên dương trao thưởng tại buổi Lễ.

  Đến dự có các đồng chí: Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh cùng các em học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

    Về phía Quỹ Tâm Tài, có đồng chí Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ cùng các thành viên Hội đồng cố vấn, quản lý, sáng lập viên.Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và đồng chí Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.jpg

    Quỹ Tâm Tài Nghệ An được thành lập ngày 20/11/2012 theo Quyết định số 4676/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An. Quỹ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự tạo vốn, tự trang trải, tự chịu trách nhiệm và phi lợi nhuận.

    Quỹ có chức năng vận động tài trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, Quỹ đã khuyến khích, động viên kịp thời các tổ chức, cá nhân đóng góp xây dựng, phát triển quê hương Nghệ An; người Nghệ An đang học tập, công tác trên quê hương đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vào công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế, xây dựng và phát triển quê hương.

    Sau hơn 5 năm hoạt động, Quỹ Tâm Tài Nghệ An thật sự đã trở thành cầu nối tin cậy để những người con của quê hương thành công trên các lĩnh vực đóng góp sức lực, tâm huyết của mình vì sự phát triển của Quỹ và quê hương Nghệ An. Hàng trăm tổ chức, cá nhân tiêu biểu được Quỹ vinh danh, tặng thưởng, góp phần lan tỏa gương người tốt, việc tốt và phong trào học tập, nghiên cứu, lao động, đóng góp xâydựng, phát triển tỉnh nhà.

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sau hơn 5 năm hoạt động, Quỹ Tâm Tài Nghệ An thu hút ngày càng nhiều các đồng chí cán bộ chủ chốt của Trung ương, địa phương và các thành viên là những doanh nhân thành đạt tham gia; đã khẳng định uy tín và sự đóng góp của Quỹ cho quê hương. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm, ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của Quỹ, đồng thời  kỳ vọng Quỹ tiếp tục phát huy vai trò là nơi quy tụ con em Nghệ An trong và ngoài nước hướng về đóng góp xây dựng quê hương Bác Hồ kính yêu ngày càng giàu đẹp.Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường và Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 trao thưởng cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu..jpg

    Dịp này, Quỹ Tâm Tài Nghệ An đã trao thưởng cho 84 tập thể, cá nhân tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, an ninh quốc phòng, văn hóa nghệ thuật, thể thao... với tổng giải thưởng 442 triệu đồng.

    Riêng ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An có Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và 20 cá nhân được vinh danh, nhiều nhất trong số các lĩnh vực được trao thưởng đợt này. Các cá nhân được vinh danh bao gồm những học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc tế, khu vực quốc tế; các học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, giải nhất Cuộc thi KHKT và giải nhất Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam cấp quốc gia trong 2 năm 2016 và 2017.

                                                                                

Tác giả bài viết:     Nguyễn Trọng Bé

Nguồn tin: nghean.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

 ALBUMS ẢNH

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập1
  • Hôm nay18
  • Tháng hiện tại2,189
  • Tổng lượt truy cập39,379
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây